Ly Hôn với người nước ngoài thường bao gồm nhiều quá trình khó khăn, phức tạp, phụ thuộc nhiều vào pháp luật nước ngoài mà bạn mang quốc tịch. Luật sư Nam Sài Gòn sẽ tư vấn về căn cứ để ly hôn với người nước ngoài, cũng như giúp quý khách chuẩn bị hồ sơ ly hôn với người nước ngoài.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ Ly hôn với người nước ngoài nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất chỉ có ở luật sư Nam Sài Gòn. Dịch vụ tư vấn ly hôn với người nước ngoài nhanh nhất, đơn giản nhất, đơn giản hóa thủ tục ly hôn với người nước ngoài, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí đi lại.

Hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài bao gồm:

+ Giấy chứng nhận kết hôn: Giấy chứng nhận kết hôn bản gốc. Nếu không có giấy chứng nhận kết hôn bản gốc có thể thay thế bằng bản sao do chính cơ quan nhà nước nơi thực hiện việc đăng ký kết hôn cấp;

+ Giấy khai sinh của các con;

+ Giấy tờ của bên có quốc tịch Việt Nam gồm:

· Bản sao chứng thực CMTND;

· Bản sao chứng thực hộ khẩu;

+ Giấy tờ của bên có quốc tịch nước ngoài:

· Bản sao hộ chiếu hoặc visa đã được hợp pháp hóa lãnh sự;

· Đơn xin được vắng mặt trong toàn bộ quá trình giải quyết ly hôn tại tòa án Việt Nam đã được hợp pháp hóa lãnh sự

+ Đơn xin ly hôn với người nước ngoài : Đơn xin ly hôn do bên không có quốc tịch Việt Nam làm và thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự rồi chuyển về cho bên có quốc tịch Việt Nam ký. Về tài sản chung và con chung hai bên có thể tự thỏa thuận giải quyết hay yêu cầu tòa giải quyết và ghi rõ trong đơn xin ly hôn.

– Nơi nộp hồ sơ ly hôn với người nước ngoài: TAND cấp tỉnh, Thành phố trực thuộc trung ương nơi đương sự thường trú hoặc tạm trú.

– Thời gian giải quyết: theo quy định của Điều 179 Bộ luật Tố tụng dân sự thì thời gian chuẩn bị xét xử vụ án ly hôn tối đa là 04 tháng, nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc có trở ngại khách quan thì được gia hạn nhưng không quá 02 tháng. Trong thời hạn 01 tháng kế từ ngày ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa; trong trường hợp có lý do chính đáng, thời hạn này là 02 tháng. Trong thực tế, thời gian giải quyết vụ án ly hôn có thể ngắn hơn hoặc kéo dài hơn thời gian mà luật qui định tùy thuộc vào tính chất của từng vụ án

 

————————————————————————————————————-

Chúng tôi hân hoan chào đón Quý khách đến thăm văn phòng của chúng tôi tại:

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT NAM SÀI GÒN

Văn phòng: 08.6676.8901

Mobile: 0938 09 1299

Địa chỉ: 111 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1,  TP.Hồ Chí Minh

Website: http://www.luatsunamsaigon.com

Email: tuvannamsaigon@gmail.com