Để tư vấn hình sự tốt, luật sư hình sự cần phải nghiên cứu kỹ hồ sơ hình sự, xem xét kỹ bằng chứng, từ đó mới tìm ra hướngtư vấn và giải quyết vụ án hình sự tốt nhất. Giải quyết vụ án hình sự là một quá trình rất khó khăn và phức tạp, bởi đây là hậu quả của hành vi phạm tội gây ra.

Tư vấn và giải quyết vụ án hình sự trải qua một quá trình và theo một trình tự nhất định Quá trình đó bao gồm các hoạt động qua các bước khac nhau: ( như khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử…..) do các chủ thể khác nhau thực hiện ở những thời điểm khác nhau.

Tư vấn hình sự là một trong những thế mạnh hàng đầu của Công ty tư vấn luật Nam Sài Gòn với nhiều luật sư giỏi tư vấn hình sự, kinh nghiệm chuyên sâu Tư Vấn về Hình Sự, cam kết tư vấn và giải đáp hình sự cho tất cả thắc mắc của khách hàng.

TƯ VẤN HÌNH SỰ

+  Luật Sư Nam Sài Gòn tư vấn và phân tích các quy định pháp luật trong lĩnh vực hình sự, thủ tục tố tụng hình sự, tư vấn về cách xác định các tội danh, cấu thành tội phạm được quy định trong Bộ luật hình sự và các vấn đề khác liên quan cho cá nhân, tổ chức để hiểu và phòng tránh vi phạm pháp luật;

+ Tiếp xúc và trao đổi với thân chủ, định hướng thân chủ khai báo với các cơ quan có thẩm quyền để làm rõ sự không liên quan đến tội phạm, xuất trình các chứng cứ có lợi cho thân chủ.

Tư vấn pháp luật cho thân chủ, động viên tinh thần thân chủ

+ Tiếp xúc với người bị hại, người làm chứng, thu thập bằng chứng và chứng cứ có lợi cho thân chủ

+ Chứng minh thân chủ không phạm tội hoặc tuy hành vi của thân chủ có dấu hiệu cấu thành tội phạm hình sự nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, kiến nghị cơ quan điều tra xử phạt bằng biện pháp khác.

+ Đề xuất,kiến nghị cơ quan điều tra không khởi tố vụ án, thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với thân chủ,kiến nghị trả tự do cho thân chủ hoặc hủy bỏ ngay biện pháp ngăn chặn tạm giữ đối với thân chủ

Tư vấn và giúp khách hàng thu thập các bằng và  chứng cứ ngoại phạm hoặc loại trừ trách nhiệm hình sự, lỗi trong Tố tụnghình sự qua đó nhằm minh oan hoặc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

+Tư vấn khách hàng bồi thường thiệt hại tính mạng, sức khỏe, danh dự nhân phẩm để khắc phục hậu quả do hành vi trái pháp luật của mình gây ra cho người khác trong trường hợp gia đình người bị hại đồng ý hoặc không đồng ý nhận bồi thường.

 Tư vấn và cung cấp miễn phí văn bản pháp luật hình sự và các văn bản khác liên quan trong lĩnh vực

+   Tư vấn cho khách hàng và soạn thảo các văn bản trong quá trình tiếp nhận vụ án như:

–    Đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự;

–    Đơn trình báo vi phạm;

–    Đơn xin bảo lãnh;

–    Đơn kháng cáo;

–    Đơn xin sao lục bản án, quyết định;

–    Đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị can, bị cáo;

–    Đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự …

Với năng lực pháp luật của mình, công ty tư vấn luật Nam Sài Gòn hoàn toàn tin tưởng rằng sẽ đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu tư vấn hình sự của Quý khách hàng trên phạm vi cả nước.