Tư Vấn Ly Hôn Đơn PhươngTƯ VẤN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Thời gian gần đây tình trạng ly hôn đơn phương xảy ra ngày càng nhiều. Trong các loại án mà Tòa án thụ lý giải quyết thì án ly hôn chiếm số lượng nhiều nhất và đáng báo động, đặc biệt là tình trạng ly hôn đơn phương

Khi vợ, chồng hay cả hai vợ chồng có yêu cầu ly hôn theo trường hợp đơn phương, sau khi thụ lý vụ kiện, Tòa án phải tiến hành điều tra và hòa giải nếu hòa giải không thành và xét thấy giữa vợ chồng đã có mâu thuẫn sâu sắc, tình cảm yêu thương giữa vợ chồng không còn nữa, mục đích của cuộc hôn nhân không đạt được, Tòa án mới giải quyết cho ly hôn đơn phương.

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT NAM SÀI GÒN  là nơi hội tụ nhiều luật sư giỏi, kinh nghiệm chuyên sâu trong dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương.

Dịch vụ ly hôn đơn phương của chúng tôi bao gồm:

– Tư vấn ly hôn đơn phương

– Tư vấn ly hôn thuận tình

– Chia tài sản chung

– Tranh chấp quyền nuôi con

–  Ly hôn có yếu tố nước ngoài

Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương nhanh chóng, thủ tục đơn giản, quý khách hàng chỉ cần đến Tòa án 1 lần duy nhất là có thể giải quyết xong việc ly hôn.

Những nguyên nhân dẫn đến ly hôn đơn phương thì cón rất nhiều: Có thể là do tính tình không hòa hợp , quan điểm sống khác nhau, mâu thuẫn về kinh tế, mâu thuẫn về cách quản lý, chăm sóc, giáo dục con chung, mâu thuẫn với cha, mẹ anh chị em bên vợ, bên chồng, thường xuyên gây gỗ đánh nhau, ngoại tình………Đó là những nguyên nhân được ghi trong các đơn xin ly hôn. Nhiều khi lý do giả lại che lấp nguyên nhân thực. Nguyên nhân hay động cơ ly hôn chỉ là tình tiết tham khảo để tìm biện pháp thích hợp để nhằm hòa giải, đoàn tụ vợ chồng. Trong mọi trường hợp, Tòa án chỉ có thể dựa vào căn cứ pháp lý về ly hôn để giải quyết vụ án ly hôn đơn phương. Luật sư khi tư vấn ly hôn đơn phương cần phải làm rõ được mâu thuẫn sâu sắc trong quan hệ vợ chồng để tư vấn cho chính xác.

Có 3 căn cứ để Tòa án giải quyết cho ly hôn đơn phương, căn cứ thứ nhất là tình trạng hôn nhân trầm trọng, căn cứ cho ly hôn đơn phương đầu tiên này nghĩa là: giữa vợ chồng đã có nhiều lục đục, mâu thuẫn sâu sắc đến mức vợ chồng không thể chịu đựng được nhau nữa, các thành viên trong gia đình không thể sống chung bình thường, quan hệ vợ chồng không thể tồn tại được, sự tan vỡ của hôn nhân và ly tán của gia đình là không thể tránh khỏi. Vì thế, không thể hiểu đơn giản : “tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài” chỉ là biểu hiện tình yêu giữa vợ chồng không còn nữa.Tình trạng của vợ chồng được coi là trầm trọng để Tòa án giải quyết cho ly hôn khi:

-Vợ chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau như người nào chỉ biết bổn phận của người đó, bỏ mặc vợ chồng muốn sống ra sao thì sống, tình trang này đã kéo dài lâu trong thời gian nhiều đã được bạn bè, gia đình, chính quyền địa phương, hội phụ nữ hòa giải nhưng vẫn tái phạm, không sửa đổi.

– Vợ hoặc chồng không tôn trọng nhau, không tin tưởng nhau, chỉ biết nghĩ cho cá nhân, không chăm lo cho gia đình và con chung, không lao động, sản xuất để chăm lo cho cuộc sống gia đình.

Căn cứ thứ hai để Tòa án cho ly hôn đơn phương là đời sống chung không thể kéo dài:

Để có cơ sở nhận định đời sống chung không thể kéo dài, thì phải căn cứ vào tình trạng hiện tại của vợ chồng đã đến mức trầm trọng hay chưa. Nếu thực tế cho thấy đã được nhắc nhở, hòa giải nhiều lần, nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình hoặc vẫn tiếp tục sống ly thân , bỏ mặc nhau hoặc vẫn tiếp tục có hành vi ngược đãi, hành hạ, xúc phạm nhau, thì có căn cứ để nhận định rằng đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài thì Tòa giải quyết cho ly hôn đơn phương.

Khi thực tế quan hệ vợ chồng ở trong tình trạng trầm trọng,đời sống chung không thể kéo dài thì thường dẫn tới hậu quả làm cho ” mục đích của cuộc hôn nhân không đạt được”. Đây chính là căn cứ thứ 3 để Tòa án giải quyêt cho ly hôn.

————————————————————————————————————-

Chúng tôi hân hoan chào đón Quý khách đến thăm văn phòng của chúng tôi tại:

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT NAM SÀI GÒN

Văn phòng: 08.6676.8901

Mobile: 0938 09 1299

Địa chỉ: 102 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6 Quận 3,  TP.Hồ Chí Minh.

Website: http://www.luatsunamsaigon.com

Email: tuvannamsaigon@gmail.com